sirestaurant.auc@gmail.com

Rượu Vang Đà Nẵng: Văn Hoá Và Những Điểm Đến Hấp Dẫn

09/07/2024

Mặc dù bia vốn luôn được yêu thích tại Việt Nam, theo thời gian, rượu vang đã cho thấy sự gia tăng về độ phổ biến. Không nơi nào điều này rõ ràng hơn ở Đà Nẵng, nơi những người yêu rượu vang kỳ cựu đều tụ tập để tận hưởng mọi thứ mà thành phố mang lại. Trong bài viết này, chúng ta hãy tìm hiểu tất cả về rượu vang Đà Nẵng, từ những gì nó là đến một vài gợi ý cho các sự kiện rượu vang trong thành phố.

Rượu Vang ở Đà Nẵng

Đà Nẵng Và Nền Văn Hoá Rượu Vang

Lịch sử của Đà Nẵng gắn liền với rượu vang. Với sự chiếm đóng của người Pháp từ cuối thế kỷ 19 đến giữa thế kỷ 20, Việt Nam và người dân của nó đã chứng kiến ảnh hưởng của Pháp trong nhiều khía cạnh của cuộc sống.

Dù người Pháp đã ra đi, ảnh hưởng của họ vẫn còn. Một lĩnh vực có thể truy nguyên từ thời kỳ thuộc địa này là ẩm thực, và cụ thể hơn là văn hóa rượu vang. Đà Nẵng tự hào với nhiều nhà hàng Việt Nam và phương Tây với những tuyển chọn rượu vang được lựa chọn kỹ lưỡng. Điều này khiến thành phố trở thành một trong những điểm đến rượu vang hàng đầu của Việt Nam.

Ảnh Hưởng Của Rượu Vang Đối Với Ngành Du Lịch Đà Nẵng

Rượu vang đóng vai trò quan trọng trong ngành du lịch của Đà Nẵng. Cho dù bạn đang thèm món ăn Ý để thưởng thức cùng món rượu vang, hay bạn đang quan tâm đến việc tham gia một buổi nếm thử rượu vang, Đà Nẵng đều có tất.

Điều này rất tuyệt vời cho người dân địa phương vì nó mang lại cho họ cơ hội thưởng thức thứ gì đó ngoài bia. Mặt khác, du khách từ nước ngoài sẽ vui mừng khi được thưởng thức nhiều loại rượu vang địa phương và nước ngoài.

Muốn tìm hiểu thêm về các nhà hàng nổi tiếng khác ở Đà Nẵng? Khám phá 9 Nhà Hàng Tốt Nhất Tại Đà Nẵng!

Da nang bustling nightlife

Những Quán Rượu Và Nhà Hàng Rượu Vang Hàng Đầu Tại Đà Nẵng

Nhà Hàng Si Dining

 • Địa chỉ: 1 Giang Châu 2, Phường Khuê Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng
 • Giờ mở cửa: Thứ Hai – Chủ Nhật 5:00 PM – 9:30 PM

Kết hợp giữa phong cách Ý hiện đại với đôi nét truyền thống Việt Nam, Nhà Hàng Si Dining là nơi yêu thích của du khách và người dân địa phương. Ngoài món ăn ngon, thực đơn rượu vang ba trang được hoàn thành với các lựa chọn rượu đỏ, trắng, sủi tăm/champagne từ nhiều quốc gia trên thế giới. Tuyệt vời hơn nữa, với vị trí tọa lạc gần sông Hàn, Si Dining kết hợp sự thanh lịch đơn giản với sự thư giãn tuyệt đối.

Mercy Boat Bar

  • Địa chỉ: Tầng 15, 170-172-174 Đường Nguyễn Văn Thoại, Phường Bắc Mỹ Phú, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: Thứ Hai – Chủ Nhật 3:00 PM – 11:30 PM

  Trên tầng 15 của Khách Sạn Mercy Emerald, Quán Bar Mercy Boat là một quán bar trên mái với tầm nhìn toàn cảnh thành phố. Đầy đủ hồ bơi và các món ăn nhẹ để thưởng thức khi uống, đây là một lựa chọn tuyệt vời khác cho những người tìm kiếm rượu vang ở Đà Nẵng.

  Quán Bar & Nhà Hàng Lounge Beach

   • Địa chỉ: 1C Võ Nguyên Giáp, Phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, Thành Phố Đà Nẵng
   • Giờ mở cửa: Thứ Hai – Chủ Nhật 7:00 AM – 1:00 AM

   Sở hữu chỗ ngồi trong nhà và ngoài trời, Quán Bar & Nhà Hàng Lounge Beach là một nơi tuyệt vời để dành buổi chiều và buổi tối. Tọa lạc ngay bên cạnh bãi biển, thực đơn phong phú của nó có nhiều lựa chọn rượu vang. Thêm vào đó? Bạn có thể ngắm hoàng hôn ngay từ chỗ ngồi của mình!

   Dom The Wine Bistro

    • Địa chỉ: 3 Phan Bội Châu, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng
    • Giờ mở cửa: Thứ Hai – Chủ Nhật 3:00 PM – 10:30 PM

    Với thực đơn rượu vang dài 14 trang, Dom The Wine Bistro là một nơi tuyệt vời khác để thưởng thức rượu vang. Nằm trong một tòa nhà phong cách châu Âu ấm cúng, Dom tự hào phục vụ cả khách địa phương và nước ngoài muốn tận hưởng buổi tối vui vẻ trong thành phố.

    Nhà Hàng The Temptation

     • Địa chỉ: 125 Hồ Nghinh, Phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, Thành Phố Đà Nẵng
     • Giờ mở cửa: Thứ Ba – Chủ Nhật 11:00 AM – 2:00 PM và 6:00 PM – 10:00 PM, đóng cửa vào Thứ Hai

     Là một nhà hàng fine dining ngay tại trung tâm Đà Nẵng, Nhà Hàng The Temptation cung cấp ẩm thực Pháp sẽ làm hài lòng mọi thực khách. Điều đáng ghi điểm hơn cả là danh sách rượu vang của nó, đi kèm với bản đồ của vùng mà mỗi loại rượu đến từ, giúp gia tăng trải nghiệm khách hàng nơi đây!

     Đọc thêm: Khám Phá 11 Quán Bar & Club Tốt Nhất Ở Đà Nẵng

     Wine Bar

     Điểm Danh Các Cửa Hàng Rượu Vang Tại Đà Nẵng

     Cork & Bottle – Bar và Cửa Hàng Bán Lẻ Rượu

     • Địa chỉ: 33 Morrison, Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Thành Phố Đà Nẵng
     • Giờ mở cửa: Thứ Hai – Thứ Sáu 9:30 AM – 11:00 PM, Thứ Bảy 6:00 PM – 11:00 PM, Chủ Nhật 3:00 PM – 11:00 PM.

     Cork & Bottle là một địa điểm tuyệt vời để thoả mãn tất cả nhu cầu về rượu vang của bạn. Ngoài sự đa dạng trong các loại rượu khác nhau tại đây, còn có tùy chọn ăn uống trong hoặc ngoài cửa hàng. Còn gì tuyệt hơn việc thưởng thức rượu vang còn những lát thịt nguội và phô mai?

     Beer & Wines Shop 

     • Địa chỉ: 02 Mỹ Đa Đông 12, Phường Bắc Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng
     • Giờ mở cửa: Thứ Hai – Chủ Nhật 9:00 AM – 10:00 PM

     Thật thiếu sót khi nói về rượu ở Việt Nam mà không đề cập đến bia. Điều làm cho Beers & Wines Shop tuyệt vời là thực tế nó có cả hai, vì vậy bạn có thể chọn từ một lựa chọn phong phú từ tất cả các loại rượu mà nơi đây cung cấp.

     Cửa hàng The Warehouse – Wine Merchants

     • Địa chỉ: 12 Lê Đình Dương, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng
     • Giờ mở cửa: Thứ Hai – Chủ Nhật 9:00 AM – 9:00 PM

     The Warehouse là cửa hàng một điểm dừng tuyệt vời cho tất cả mọi thứ liên quan đến rượu vang. Với các cửa hàng trên toàn quốc, bạn có thể đặt bất cứ thứ gì để có thể nhận ngay món hàng của mình được giao đến tận cửa.

     Các Sự Kiện Thưởng Thức Rượu Vang Đặc Biệt Ở Đà Nẵng

     Hầm Rượu Cổ Debay Tại Bà Nà Hills 

     • Địa chỉ: Sun World Ba Na Hills, Thôn An Sơn, Xã Hòa Ninh, Huyện Hòa Vang, Thành Phố Đà Nẵng, Việt Nam
     • Giờ mở cửa: Thứ Hai – Chủ Nhật 12:00 AM – 11:59 PM

     Với khung cảnh cảnh trời tuyệt đẹp tại Bà Nà Hills Đà Nẵng, Hầm Rượu Debay là một hầm rượu hoạt động từ thời Pháp thuộc! Điều làm cho hầm rượu này thậm chí đặc biệt hơn là không giống như các hầm rượu khác, nó được đào thẳng vào nền đất đá của Núi Chúa. Trong một chuyến thăm thông thường, du khách có thể thưởng thức nhiều loại rượu vang Pháp tại quầy bar Debay, cùng với một loạt các món ăn đặc sản Pháp.

     Lễ Hội Rượu Vang Hàng Năm Tại Bà Nà Hills

     • Địa chỉ: Thôn An Sơn, Hòa Vang, Đà Nẵng.

     Lễ hội rượu vang này được tổ chức hằng năm vào tháng Năm tại Bà Nà Hills. Đây là một điểm đến không thể bỏ qua cho bất kỳ ai quan tâm đến rượu vang, lễ hội có các buổi nếm thử rượu vang, tiệc buffet ngoài trời và các màn trình diễn khiêu vũ.

     Taste Like A Pro workshop

     • Địa chỉ: Cork & Bottle Wine Bar – 33 Morrison, Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Thành Phố Đà Nẵng

     Được tổ chức bởi Quán Bar Rượu Cork & Bottle, buổi workshop này giúp bạn bắt đầu hiểu nghệ thuật nếm thử rượu vang. Dù là rượu vang Đà Nẵng hay bất kỳ loại rượu nào từ nước ngoài, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu và những người uống rượu kinh nghiệm!

     Đọc thêm: Các Lễ Hội Và Sự Kiện Đáng Ghé Thăm Cho Khách Du Lịch Tại Đà Nẵng

     wine cellar in ba na hills

     Thưởng Thức Chất Rượu Vang Ngon Nhất Tại Si Dining

     Nếu bạn đang ghé thăm Đà Nẵng và tự hỏi nơi nào để thưởng thức rượu vang, không cần tìm đâu xa hơn Si Dining. Chúng tôi ở đây để phục vụ và muốn bạn có trải nghiệm ăn uống tốt nhất có thể. Đối với những người quan tâm, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay!

     Leave a Reply

     Your email address will not be published. Required fields are marked *