sirestaurant.auc@gmail.com

Khám Phá Các Triển Lãm Và Bảo Tàng Văn Hoá Tại Đà Nẵng

09/07/2024

Đà Nẵng có tất cả, từ đường bờ biển tuyệt đẹp đến những ngọn đèo, từ những quán cà phê xinh xắn đến các nhà hàng sang trọng. Tại một thành phố sôi nổi như Đà Nẵng, đôi khi thật tốt khi thư giãn tại một bảo tàng hoặc phòng trưng bày nghệ thuật. Trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu cảnh quan nghệ thuật và văn hóa của thành phố, từ bảo tàng Đà Nẵng đến mọi thứ khác đang có.

Những Triển Lãm Hàng Đầu Tại Bảo Tàng Đà Nẵng

Bảo Tàng Điêu Khắc Chăm Đà Nẵng

 • Địa chỉ: Số 2 Đường 2 Tháng 9, Phường Bình Hiên, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng
 • Giờ mở cửa: Thứ Hai – Chủ Nhật 7:30 – 17:00

Người Chăm là một dân tộc bản địa của miền Trung Việt Nam. Theo French Academic Network on Asian Studies, trong khoảng 19 thế kỷ, nền văn minh bí ẩn này chỉ được biết đến qua các tài liệu lịch sử và khảo cổ học.

Ngoài Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng là nơi tốt nhất để tìm hiểu về vương quốc cổ đại này. Nơi đây lưu giữ bộ sưu tập hiện vật Chăm lớn nhất của cả nước, du khách có thể tìm thấy 2.000 bức điêu khắc bằng đá sa thạch, đất nung và đồng của người Chăm.

Di Tích Chiến Tranh Việt Nam

 • Địa chỉ: Bảo tàng Đà Nẵng, Tầng 2, 24 Trần Phú, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng.
 • Giờ mở cửa: Thứ Hai – Chủ Nhật 7:30 – 16:00

Tầng hai của bảo tàng Đà Nẵng là nơi bạn có thể tìm hiểu về nhiều cuộc chiến tranh đã diễn ra tại Việt Nam. Đặc biệt là các triển lãm về tội ác chiến tranh và hậu quả của các cuộc chiến đấu chống lại người Pháp và người Mỹ.

Hơn thế nữa, triển lãm này nêu bật sự độc lập mãnh liệt của người dân Đà Nẵng nói chung. Nhiều câu chuyện và hình ảnh mô tả sự độc lập này một cách chân thực, và bạn có thể thấy rõ Đà Nẵng đã đại diện cho Việt Nam như thế nào trong những thời kỳ chiến tranh.

Triển Lãm Dân Tộc Học

 • Địa chỉ: Bảo tàng Đà Nẵng, Tầng 3, 24 Trần Phú, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng.
 • Giờ mở cửa: Thứ Hai – Chủ Nhật 7:30 – 16:00.

Tầng ba của bảo tàng Đà Nẵng là một triển lãm nêu bật các cộng đồng dân tộc Đà Nẵng và Quảng Nam lân cận. Trưng bày các công cụ lao động, dệt vải và đan lát cũng như trang phục và nghệ thuật đại diện cho các nền văn hóa này.

Người Cơ Tu là một ví dụ về một cộng đồng dân tộc đã sống cùng thiên nhiên ở các vùng núi của Tây Giang, Đông Giang, Quảng Nam, Huế và Đà Nẵng. Sống bền vững và tự túc trên đất đai của mình, những người dân yêu hòa bình này là một trong số ít người ở Việt Nam đã luôn giữ gìn nề nếp bảo vệ truyền thống.

Tìm Hiểu Về Gốm Sứ Cổ

 • Địa chỉ: Bảo tàng Đà Nẵng, Tầng 3, 24 Trần Phú, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng.
 • Giờ mở cửa: Thứ Hai – Chủ Nhật 7:30 – 16:00.

Bạn có thể tìm thấy nhiều ví dụ về gốm sứ cổ đại trong bảo tàng Đà Nẵng, cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về văn hóa và lịch sử của vùng này. Những hiện vật này cho thấy cuộc sống như thế nào trong quá khứ và là những viên ngọc thời gian vô giá về một thời đại đã qua.

Các loại cốc hoặc bát đựng thức ăn thường là loại gốm sứ cổ đại phổ biến nhất. Ngoài ra, các tác phẩm trang trí, trang sức và tượng cũng được tìm kiếm để cung cấp cái nhìn sâu sắc về một nền văn hóa.

Nghệ Thuật Hiện Đại & Triển Lãm

Nhiều bảo tàng ở Đà Nẵng cũng trưng bày nghệ thuật hiện đại và các triển lãm tạm thời khác để cung cấp cho du khách một góc nhìn khác về di sản văn hóa phong phú của Đà Nẵng. Từ Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng đã đề cập trước đó, Bảo tàng Nghệ thuật Đồng Đình, đến Bảo tàng Nghệ thuật 3D Đà Nẵng, có rất nhiều lựa chọn.

Đối với những du khách muốn thưởng thức nghệ thuật hiện đại sau khi tìm hiểu về lịch sử Đà Nẵng, có rất nhiều lựa chọn để lựa chọn.

Muốn khám phá thêm về Đà Nẵng? Hãy tìm hiểu về 7 Điều Nên Làm Tại Đà Nẵng!

Những Phòng Trưng Bày Nghệ Thuật Bạn Có Thể Tham Quan Tại Đà Nẵng

Bảo Tàng 3D Art In Paradise Đà Nẵng

 • Địa chỉ: 10 Trần Nhân Tông, Phường Thọ Quang, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng
 • Giờ mở cửa: Thứ Hai – Chủ Nhật 9:00 – 18:00

Bảo Tàng 3D Art In Paradise Đà Nẵng là bảo tàng nghệ thuật 3D lớn nhất Việt Nam. Là một phần của Tập đoàn Art In Paradise Global, tập đoàn bảo tàng 3D lớn nhất thế giới, bảo tàng 3D này ở Đà Nẵng nằm trong tòa nhà 2 tầng với diện tích 4.000m².

Bảo tàng được chia thành 9 khu vực (Optical, Classic, Aqua, Central Hall, Fantasy, Safari, World, Egyptian, và Imagine). Nhờ công sức của 20 nghệ sĩ Hàn Quốc tài năng, du khách có thể tham quan 9 khu vực này trong một cuộc phiêu lưu 3D đầy kỳ thú.

Đây là điểm tham quan hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn trải nghiệm một điều gì đó hiện đại hơn sau khi tham quan các bảo tàng lịch sử và địa điểm trong thành phố. Không có nơi nào tốt hơn để chụp những bức ảnh kỷ niệm đáng nhớ hơn phòng trưng bày nghệ thuật 3D này ở Đà Nẵng!

Nghệ Thuật Đá Tứ Hùng

 • Địa chỉ: Đường Trường Sa, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng
 • Giờ mở cửa: Thứ Hai – Chủ Nhật 8:30 – 17:00

Không có nơi nào tốt hơn ở Đà Nẵng để chiêm ngưỡng nghệ thuật điêu khắc Việt Nam hơn Nghệ Thuật Đá Tứ Hùng. Là một doanh nghiệp gia đình, Tứ Hùng nằm trong Làng Điêu Khắc Non Nước, nơi được biết đến như là Cái Nôi Của Điêu Khắc Việt Nam.

Phòng trưng bày và nhà máy của Tứ Hùng là một trong những nơi tốt nhất cho bất kỳ người đam mê điêu khắc nào đến thăm. Một màn trình diễn tuyệt vời của những tác phẩm điêu khắc bằng đá cẩm thạch và đá xà phòng thủ công có thể được chiêm ngưỡng, và đối với những ai muốn có một thiết kế tùy chỉnh, điều đó cũng có thể.

Bảo Tàng Nghệ Thuật Đồng Đình

 • Địa chỉ: Đường Hoàng Sa, Phường Thọ Quang, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng
 • Giờ mở cửa: Thứ Hai – Chủ Nhật 8:00 – 17:00

Một trong những bảo tàng tốt nhất ở Đà Nẵng, Bảo Tàng Nghệ Thuật Đồng Đình là một không gian yên bình kết hợp kiến trúc thanh tĩnh với cây xanh tươi tốt cho một chuyến đi mà du khách sẽ không bao giờ quên.

Còn được gọi là Vườn Ký Ức, Bảo Tàng Nghệ Thuật Đồng Đình bảo tồn các di sản lịch sử và văn hóa của Việt Nam từ hàng thế kỷ trước. Vào bất kỳ ngày nào, du khách có thể chiêm ngưỡng cổ vật từ 54 dân tộc khác nhau trong nước, suy ngẫm về quá khứ trong khu vực Ký Ức Làng Chài, thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật trong phòng trưng bày ngoài trời, khám phá phòng trưng bày dân tộc học, và kết thúc chuyến tham quan với một tách cà phê tại quán Du Musee thư giãn. Thực sự là một kỳ quan của Đà Nẵng, Bảo Tàng Nghệ Thuật Đồng Đình là một điểm đến không thể bỏ qua.

Hãy xem qua bài viết về Khám Phá Các Phòng Trưng Bày Của Bảo Tàng Nghệ Thuật Đồng Đình.

Kết Thúc Một Ngày Đi Tham Quan Với Bữa Ăn Ngon Tại Si Dining

Sau một ngày dài tham quan tất cả các bảo tàng tốt nhất ở Đà Nẵng, không còn gì tuyệt vời hơn là ngồi xuống, thư giãn và thưởng thức một số món ăn Ý tuyệt vời nhất mà Đà Nẵng mang lại.

Nếu bạn hứng thú, hãy đến ngay Si Dining, nơi một đầu bếp người Ý với kinh nghiệm sao Michelin sẽ đưa bạn vào một hành trình ẩm thực với những món ăn ngon nhất từ quê hương của ông, sử dụng những nguyên liệu tốt nhất của Việt Nam. Cho dù bạn muốn một bữa ăn đầy đủ hay chỉ đơn giản là nhấm nháp một ly rượu vang tuyệt hảo, Si Dining luôn sẵn sàng phục vụ bạn. Để đặt chỗ, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *